ข่าวแรงซื้อหุ้นโรงไฟฟ้า-พลังงานหนุนตลาดปิดบวก - kachon.com

แรงซื้อหุ้นโรงไฟฟ้า-พลังงานหนุนตลาดปิดบวก
เศรษฐกิจ

photodune-2043745-college-student-s
น.ส.วิลาสินี บุญมาสูงทรง  ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บล.โกลเบล็ก  เปิดเผยภาวะตลาดหุ้นไทยวันที่ 12 ม.ค.ปิด  1,810.19 จุด  บวก 7.39 จุด หรือ +0.41 %  โดยระหว่างวันเคลื่อนไหวสูงสุดที่ระดับ 1,816.81 จุด และต่ำสุดที่ระดับ 1,808.53จุด  ด้วยด้วยมูลค่าการซื้อขาย 81,790.68 ล้านบาทว่า   ดัชนีปรับตัวร้อนแรงโดยปรับตัวเพิ่มโดยเฉพาะแรงซื้อกลุ่มโรงไฟฟ้า  เช่น EA,GULF, BGRIM, BCPG  รวมถึงหุ้นกลุ่มแบง์ เช่น SCB,KBANK  และหุ้นกลุ่มพลังงาน เช่น PTTEP, IRCP,  BCP  โดยระวังแรงเทขายทำกำไรของนักลงทุน หลังจากที่หุ้นปรับขึ้นในระดับสูง

 
นายเทิดศักดิ์ ทวีธีระธรรม ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ สายงานวิจัย บล.เอเซียพลัส กล่าวว่า  ดัชนีหุ้นไทยปรับตัวเพิ่มขึ้น พยายามขึ้นไปทดสอบแนวต้าน 1,813 จุด  ซึ่งเห็นว่าการปรับฐานใกล้จบแล้ว และเชื่อว่าดัชนีฯ มีโอกาสจะไปต่อได้ โดยดัชนีฯ ขึ้นมาในวันนี้ ส่วนหนึ่งมาจาก Sentiment ตลาดหุ้นต่างประเทศ โดยเฉพาะดัชนีดาวโจนส์ที่บวกแรง รวมถึงตลาดหุ้นเพื่อนบ้านที่ต่างปิดในแดนบวก ส่วนปัจจัยพื้นฐานยังไม่มีอะไรใหม่ที่เปลี่ยนไปอย่างมีนัยสำคัญ

สำหรับสัปดาห์หน้า คาดหุ้นไทยขยับบวกต่อ แต่ต้องจับตาดูท่าทีของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ว่าจะมีมาตรการกำกับดูแลค่าเงินบาทหรือไม่ หลังค่าเงินบาทแข็งค่าต่อเนื่อง จนกลุ่มธุรกิจส่งออกได้เข้ายื่นเรื่องแล้ว ขณะเดียวกันผลประกอบการหุ้นกลุ่มแบงก์เป็นกลุ่มแรกที่จะเริ่มประกาศในสัปดาห์หน้า และกลุ่มอื่น ๆ จะทยอยประกาศตามมาจนครบ คาดดว่าหากเป็นตามคาดที่ประเมินว่ากำไรของบริษัทจดทะเบียนทั้งปี 60 อยู่ที่ 970,000 ล้านบาท หลัง 9 เดือน ตัวเลขอยู่ที่ 720,000 ล้านบาท นับว่าเป็นตัวเลขที่ดี