ข่าวเครื่องสำอางแห่ดึงนวัตกรรมรับแข่งขัน - kachon.com

เครื่องสำอางแห่ดึงนวัตกรรมรับแข่งขัน
เศรษฐกิจ

photodune-2043745-college-student-s
นส.นฤมล พุ่มฉัตร   กรรมการผู้จัดการบริษัท เอสเซ่บิวตี้  ผู้ผลิตเครื่องสำอางและอาหารเสริม เปิดเผยว่า  ขณะนี้ธุรกิจเครื่องสำอางมีการแข่งขันทางตลาดที่สูงมาก ทั้งการนำนวัตกรรมและผลงานวิจัยใหม่ๆในการผลิตสินค้าเพื่อจูงใจลูกค้า  รวมถึงการเพิ่มคุณภาพสินค้า, การจัดทำโปรโมชันลด แลก แจก แถม เช่น การแจกทองคำแก่ตัวแทนจำหน่ายและลูกค้า เป็นต้น เพราะในปัจจุบันมีผู้ประกอบการทั้งรายใหม่และรายเก่าเข้ามาทำตลาดเครื่องสำอางกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นธุรกิจที่ยังขยายตัวได้อีกมาก  จากความต้องการรักษาสุขภาพและความสวยความงามโดยเฉพาะในกลุ่มผู้หญิง
 
ทั้งนี้ในส่วนของบริษัทเองได้ให้ความสำคัญกับการนำบทวิจัยใหม่ๆและนำนวัตกรรมใหม่ๆที่เป็นประโยชน์กับผู้บริโภคมาผลิตสินค้าอย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นทางเลือกแก่ลูกค้า โดยเฉพาะวัตถุดิบที่เป็นธรรมชาติ เช่น ว่านหางจระเข้ หรือ สเต็มเซล์จากส้ม100% ซึ่งเป็นส้มจากสเปน ที่มีคุณสมบัติในการช่วยเร่งผลัดเชลล์ผิวเก่าและเสริมการเกิดเชลล์ผิวใหม่ที่ทำให้เชลล์เท่ากับเด็กอายุ 12 ปี เป็นต้น ซึ่งผลของการเน้นคุณภาพสินค้าทำให้เครื่องสำอางของเอสเซ่ได้รับรางวัลด้านคุณภาพจากหลายหน่วยงาน และยังช่วยเพิ่มยอดขายอย่างต่อเนื่องทุกๆปี

 

ส่วนแผนการตลาดในปีนี้จะให้ความสำคัญในการพัฒนาสินค้า, การพัฒนาตัวแทนจำหน่ายให้มีศักยภาพขึ้นทั้งด้านการพูดและการทำตลาดออนไลน์จากที่ผ่านมาที่เน้นการทำตลาดออฟไลน์หรือหน้าร้านเป็นต้น เพื่อให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของโลก รวมถึงมีแผนที่จะขยายตลาดไปยังกลุ่มประเทศซีแอลเอ็มวี (กัมพูชา,สปป.ลาว,เมียนมาและเวียดนาม) เนื่องจากตลาดเหล่านี้มีความเชื่อมั่นคุณภาพของสินค้าจากประเทศไทยอยู่แล้ว
 
“ตอนนี้ตลาดในประเทศก็ดำเนินการต่อเนื่องในหลายๆรูปแบบด้วยการเน้นคุณภาพสินค้าเป็นหลัก เนื่องจากเครื่องสำอางของบริษัทนั้นมีโรงงานผลิตเอง ซึ่งไม่ได้จ้างโรงงานอื่นผลิต ส่วนตลาดต่างประเทศตอนนี้นำร่องเข้าไปศึกษาตลาดในประเทศ สปป.ลาวอย่างจริงจังแล้วและเริ่มมีตัวแทนจำหน่ายและเริ่มมียอดขายเพิ่มขึ้นต่อเนื่องและเชื่อว่าอนาคตจะเพิ่มขึ้นแน่นอนจากแนวโน้มความต้องการเครื่องสำอางเอสเซ่ ขณะที่ประเทศอื่นก็กำลังศึกษาเช่นกัน”