ข่าว'วอลโว่ ทรัคส์' รักษ์โลก - kachon.com

'วอลโว่ ทรัคส์' รักษ์โลก
เศรษฐกิจ

photodune-2043745-college-student-s
นายแคลร์ส นีลสัน ประธานวอลโว่ ทรัคส์ เปิดเผยว่า วอลโว่ ทรัคส์ ได้เปิดตัวรถบรรทุกไฟฟ้าเพื่อการพาณิชย์ Volvo Truck FL ที่พร้อมวิ่งในการจราจรปกติ รองรับธุรกิจโลจิสติกส์ ภาคขนส่งสินค้าในเมือง และงานขนส่งขยะ โดยจะเริ่มผลิต และจัดจำหน่ายในปี 62 ในตลาดยุโรป ซึ่งมั่นใจว่าการเปิดตัวครั้งนี้ จะเป็นหัวหอกสำคัญในการบุกเบิกงานขนส่งสินค้าในเมืองด้วยระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า เพื่อทำให้ชุมชนเมืองมีคุณภาพอากาศดีขึ้น และเสียงรบกวนลดลง โดยความเงียบจากรถบรรทุกไฟฟ้านี้ จะเป็นโอกาสให้การทำงานขนส่งในเวลากลางคืนเกิดขึ้นได้โดยไร้ข้อจำกัด ซึ่งนอกจากเป็นโอกาสการสร้างงานเพิ่มขึ้นแล้ว ยังเป็นส่วนสำคัญในการลดความหนาแน่นทางจราจรในช่วงกลางวันอีกด้วย
                
นายแคลร์ส กล่าวต่อว่า รถบรรทุกไฟฟ้า Volvo FL คันแรกนี้ ถูกนำมาใช้งานจริงแล้ว ในเส้นทางงานขนส่งปกติโดยลูกค้าในกรุงโกเธนเบิร์ก ประเทศสวีเดน และขณะนี้มีหลายประเทศที่สนใจในรถบรรทุกไฟฟ้า รวมทั้งยังมีลูกค้ารายใหญ่จำนวนมากที่สนใจกับเทคโนโลยีใหม่ดังกล่าว อย่างไรก็ตามเพื่อให้การเปลี่ยนถ่ายเทคโนโลยีเป็นไปอย่างปลอดภัย และราบรื่น ทางวอลโว่ ทรัคส์ ได้นำเสนอทางออกที่สมบูรณ์แบบบนพื้นฐานความต้องการของลูกค้าที่เฉพาะเจาะจงแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น จำนวนเที่ยววิ่งงาน น้ำหนักบรรทุก  การวิ่งงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด หรือรุ่นรถ และตัวแปรอื่นๆ เพื่อให้รถบรรทุกของลูกค้ามีประสิทธิภาพสูงสุดในการพร้อมใช้งาน และการขนส่งสินค้า
                
นายแคลร์ส กล่าวอีกว่า วอลโว่ กรุ๊ป ได้สั่งสมประสบการณ์ในงานขนส่งด้วยระบบไฟฟ้านานหลายปี ตั้งแต่มีการเปิดตัวรถโดยสารระบบไฟฟ้าในปี 2010 จนสามารถทำยอดขายได้มากกว่า 4,000 คัน เทคโนโลยีนี้ถูกนำมาใช้ในระบบขับเคลื่อน และการกักเก็บพลังงานในรถบรรทุกไฟฟ้า Volvo FL ซึ่งถูกทดลองและทดสอบอย่างละเอียดถี่ถ้วนตั้งแต่เริ่มแรก และได้รับการรองรับเป็นอย่างดีจากงานบริการ อะไหล่ และเครือข่ายศูนย์บริการวอลโว่ ทรัคส์