เศรษฐกิจ - kachon.com

เศรษฐกิจ

กระทรวงท่องเที่ยวเผยสัญญาณทัวร์ศูนย์เหรียญเริ่มโผล่อีกครั้ง หลังรายใหญ่ถูกกวาดล้างจับกุมไปยังไม่ครบปี ล่าสุดพบไกด์ทัวร์ทิ้งนักท่องเที่ยวจีนที่พังงา เตรียมหารือร่วมองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวจีน เร่งแก้ปัญหาให้หมดไปให้ได้

Read more

เศรษฐกิจ

ร.อ.สุทธินันท์ หัตถวงษ์ ผู้อำนวยการการท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) เปิดเผยว่า กทท.เตรียมเสนอที่ประชุมบอร์ด กทท. อนุมัติจัดจ้างบริษัทที่ปรึกษาศึกษารูปแบบการจัดตั้งบริษัทลูกขึ้นมา บริหารจัดการสินทรัพย์ รวมทั้งจัดทำแผนแม่บท...

Read more

เศรษฐกิจ

นายชัชวาลย์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ บริษัท อัลตร้า เวลท์ กรุ๊ป จำกัด ผู้ก่อตั้งและจัดหลักสูตร “อัลตร้า เวลท์” หลักสูตรการบริหารการลงทุนเพื่อนักธุรกิจระดับท็อปของประเทศ ซึ่งขณะนี้ได้เปิดหลักสูตรรุ่นที่ 3 โดยเริ่มเรียนไปแล้ว

Read more

เศรษฐกิจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ที่ทำธุรกิจผลิตและจำหน่ายน้ำตาลทรายต่างพากันรายงานตัวเลขผลประกอบการไตรมาส 1 ออกมา โชว์กำไรสูงสุดเป็นประวัติการณ์แทบทั้งสิ้น หลังราคาน้ำตาลทรายในตลาดโลกปรับตัวสูงขึ้น...

Read more

เศรษฐกิจ

นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือพีทีทีจีซี เปิดเผยว่า พีทีทีจีซีได้ตั้งเป้าลงทุนในกลุ่มประเทศซีแอลเอ็มวี (กัมพูชา ลาว พม่า เวียดนาม)...

Read more

เศรษฐกิจ

นายดามพ์ นานา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทได้ปรับแผนการดำเนินธุรกิจครั้งใหญ่ ให้กลุ่มธุรกิจเพื่อสุขภาพและความงาม ภายใต้บริษัทไลฟ์สตาร์ขึ้นเป็นธุรกิจหลักของอาร์เอส...

Read more

เศรษฐกิจ

นางสาวดวงใจ แก้วบุตตา กรรมการผู้จัดการ บริษัทศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์ จำกัด เปิดเผยว่า ศาลฎีกาได้มีคำพิพากษายกฟ้องกรณีที่บริษัทเงินติดล้อ จำกัด (ชื่อเดิมบริษัทซีเอฟจี จำกัด) ได้เป็นโจทก์ยื่นฟ้องกล่าวหาว่า บริษัทศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์

Read more

เศรษฐกิจ

ความหวังไทยแลนด์ 4.0 ยังห่างไกล อึ้ง! ดีอีรายงาน ครม.ติด “อินเตอร์เน็ตหมู่บ้าน” ได้แค่ 99 หมู่บ้าน จากที่ตั้งเป้าติดตั้งเสร็จ 24,700 หมู่บ้านแรกในปีนี้ ส่วนหมู่บ้านพื้นที่กันดาร เลื่อนไปติดตั้งเสร็จสิ้นปีหน้า...

Read more

เศรษฐกิจ

น.ส.บรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยถึงกรณีที่มีการเผยแพร่ข่าวว่าผู้นำเข้าทุเรียนในต่างประเทศร้องเรียนว่าทุเรียนไทยไม่ได้มาตรฐาน เป็นทุเรียนอ่อนทำให้ไม่สามารถรับประทานได้ว่า...

Read more

เศรษฐกิจ

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า จากที่ ครม.ได้มีความเห็นร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา ท้วงติงให้กระทรวงคมนาคมพิจารณาในรายละเอียดของสัญญาเรื่องของข้อเสนอพิเศษ (ซองที่ 3) ในการดำเนินการในโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู

Read more