เศรษฐกิจ - kachon.com

เศรษฐกิจ

นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (ทีเส็บ) เปิดเผยว่าการเกิดเหตุระเบิดที่โรงพยาบาลพระมงกุฎฯ ยังไม่มีผลกระทบต่อตลาดไมซ์ (กลุ่มประชุมสัมมนาและการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล)

Read more

เศรษฐกิจ

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เปิดเผยหลังการประชุม โครงการความร่วมมือรถไฟฟ้าความเร็วสูงไทย-จีน ครั้งที่ 18 ที่จัดขึ้นที่ ประเทศไทยว่า ที่ประชุมได้ข้อสรุปรายละเอียดโครงการเส้นทางกรุงเทพฯ-หนองคาย ที่จะนำเสนอโครงการก่อสร้าง

Read more

เศรษฐกิจ

นางดวงพร รอดพยาธิ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมได้เสนอผลการพิจารณาระบายข้าวสารในสต๊อกรัฐบาลกลุ่ม 3 หรือข้าวเข้าสู่อุตสาหกรรมที่มิใช่คนและสัตว์บริโภค ซึ่งเปิดประมูลไปเมื่อวันที่ 28 เม.ย.60 ให้กับประธาน...

Read more

เศรษฐกิจ

พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า กระทรวงเกษตรฯ ได้พัฒนาระบบการจัดทำแผนที่เกษตรเพื่อการบริหารจัดการเชิงรุกออนไลน์ในระบบโมบาย (อะกรีแมป โมบาย) เพื่อให้สามารถนำไปใช้อย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น...

Read more

เศรษฐกิจ

นายณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ภาพรวมเศรษฐกิจไตรมาส 3 น่าจะเติบโตได้ดีจากสัญญาณการฟื้นตัวของการจับจ่ายใช้สอยในประเทศและภาคการท่องเที่ยว...

Read more

เศรษฐกิจ

“ดีแทค” เฮ! “ทีโอที” คว้ามาเป็นคู่ค้าบนคลื่นมือถือ 2300 ขณะที่ “เอไอเอส” คู่ค้าบนคลื่น 2100 ด้านผู้บริหารทีโอที หวังได้เงินเข้าองค์กร 7 ปี เฉียด 60,000 ล้านบาท กสทช.ไฟเขียวให้ อสมท ใช้คลื่น 2600 ทำทีวีแบบบอกรับสมาชิก...

Read more

เศรษฐกิจ

นายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SC เปิดเผยว่า ตามที่บริษัทได้ประกาศยุทธศาสตร์ใหม่สู่ยุค 4.0 ล่าสุดบริษัทได้รุกธุรกิจใหม่เน้นบริการหลังการขาย...

Read more

เศรษฐกิจ

ผู้สื่อข่าวรายงานจากสายการบินนกแอร์ว่า ขณะนี้สามารถหาพันธมิตรผู้ร่วมทุนรายใหม่ที่จะเข้าซื้อหุ้นเพิ่มทุนในส่วนของการบินไทยได้แล้ว หลังจากการบินไทยยืนยันว่าจะไม่มีการซื้อหุ้นเพิ่มทุนของนกแอร์และอาจได้วงเงินมากกว่าที่ตั้งเป้าไว้

Read more