เศรษฐกิจ - kachon.com

เศรษฐกิจ

นายพิชิต อัคราทิตย์ รมช.คมนาคม เปิดเผยถึงปัญหาส่งมอบรถเมล์เอ็นจีวีจากบริษัท เบสท์ริน ให้กับองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก.ว่า จะไม่ไปแทรกแซงการทำงานของคณะกรรมการ ขสมก.

Read more

เศรษฐกิจ

นายเจน นำชัยศิริ ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยหลังการประชุมคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) ว่า ที่ประชุม กกร.มีความเห็นว่า ให้คงกรอบประมาณการตัวเลขการเติบโตของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี)

Read more

เศรษฐกิจ

นางนพวรรณ เจิมหรรษา รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า จากการผลักดันการใช้บัตรเดบิตและการเพิ่มจุดรับชำระด้วยบัตรเพิ่มมากขึ้น เพื่อตอบรับแนวนโยบายของภาครัฐ ภายใต้โครงการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์

Read more

เศรษฐกิจ

กก.วินิจฉัยภาษีฯ ชี้ชัดไม่สามารถขยายเวลาออกหมายเรียกผู้ยื่นแบบชำระภาษีที่ยังค้างชำระไม่ครบถ้วนหรือไม่ถูกต้อง ออกจากกำหนดเดิม 5 ปีได้ ย้ำไม่ได้เจาะจงเฉพาะภาษีหุ้นชินคอร์ปฯ แต่เป็นแนวปฏิบัติกับผู้เสียภาษีทุกราย...

Read more

เศรษฐกิจ

ที่ประชุม กบง. คงราคาขายปลีกแอลพีจี เดือน มี.ค. ที่ 20.96 บาท/กก. เพื่อลดภาระชดเชยของกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง เตรียมเปิดเสรีธุรกิจแอลพีจี เต็มรูปแบบ ป้องกันภาวะขาดแคลน...

Read more

เศรษฐกิจ

รฟม.แจ้งเบี่ยงจราจรถนนพหลโยธิน บริเวณปากซอยพหลฯ 35 ถึงซอย 37 มีการยกคานโครงเหล็ก ทางวิ่งสถานีโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว (เหนือ) ในวันที่ 11-12 มี.ค. เวลา 4 ทุ่มถึงตี 5...

Read more