เศรษฐกิจ - kachon.com

เศรษฐกิจ

สนามบินดอนเมือง ชี้ ตั้งจุดสกัดแท็กซี่ภายนอกไม่ได้ เหตุทำให้จราจรติดขัด ชี้เป็นช่องโหว่ให้รถแท็กซี่ลักลอบเข้ามา วอนผู้โดยสารเลือกใช้บริการแท็กซี่ที่จัดไว้เท่านั้น

Read more

เศรษฐกิจ

การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ขยายธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง สร้างการเติบโตและความเข้มแข็งให้องค์กร ด้วยการจัดสัมมนาในหัวข้อ “ธุรกิจบริการระบบไฟฟ้า 4.0”...

Read more

เศรษฐกิจ

ทกท. ร่วมผลักดันการบริการขนส่งทางน้ำ เร็วขึ้น ง่ายขึ้น ถูกลง โดยหันมาทำธุรกรรมผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์แทน ลดการใช้กระดาษได้ถึง 5.5 ล้านแผ่นต่อปี ลดค่าใช้จ่ายบุคลากร พร้อมสนับสนุนเลื่อนอันดับ Doing Business 2018 ดีขึ้น

Read more

เศรษฐกิจ

ม.หอการค้าไทย เผยหนี้ครัวเรือนไทยมีมูลค่าเฉลี่ย 1.31 แสนบาท เพิ่มขึ้น 10% สูงสุดในรอบ 8 ปี เหตุเป็นหนี้สะสมจากปีก่อน และมีการก่อหนี้เพิ่ม แต่ยังดีที่เป็นหนี้ซื้อบ้านซื้อรถ

Read more

เศรษฐกิจ

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยระหว่างหารือกับผู้แทน 4 สมาคมผู้นำเข้าข้าวของฮ่องกงว่า ที่ผ่านมาผู้นำเข้าข้าวของฮ่องกงเชื่อมั่นในคุณภาพข้าวของไทย

Read more

เศรษฐกิจ

ดัชนีหุ้นสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นในวันพฤหัสบดี โดยแนสแด็กทะยานทำนิวไฮ ก่อนบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่จะเผยผลประกอบการหลังปิดตลาด ขณะที่ราคาน้ำมันร่วงฉุดหุ้นบริษัทปิโตรเลียม...

Read more