เศรษฐกิจ - kachon.com

เศรษฐกิจ

"พาณิชย์" ตัดใจไม่ขายข้าวสต๊อกรัฐราคาต่ำ เตรียมเสนอประธาน "นบข." เคาะขายแค่ 1 ล้านกว่าตัน จากที่เปิดประมูลกว่า 2 ล้านตัน เตรียมเปิดประมูลข้าวเสื่อมเข้าอุตสาหกรรมอาหารสัตว์อีก 1 ล้านตันขึ้นไปเร็วๆ นี้

Read more

เศรษฐกิจ

สภาผู้ส่งออก คาดส่งออกปี 60 โต 2-3% ชี้ "สมคิด" ตั้งเป้า 5% ต้องมีแผนยุทธศาสตร์แตกต่างจากเดิม ประเมินเดือน ก.พ.จะกลับมาติดลบ 4% จากมูลค่าส่งออกทองสูงผิดปกติใน ม.ค. จับตาการเมืองต่างประเทศ...

Read more

เศรษฐกิจ

ราคาทองวันที่ 28 ก.พ. เปิดตลาดยังราคาลดลง 50 บาท ทองแท่งรับซื้อบาทละ 20,600 ขายออกบาทละ 20,700 รูปพรรณรับซื้อบาทละ 20,223.44 ขายออกบาทละ 21,200 บาท

Read more

เศรษฐกิจ

การลงทุนในกองทุนรวม ถือว่าเป็นภาระของนักลงทุนค่อนข้างมาก เนื่องจากนักลงทุนต้องมีความรู้ และต้องมีความเข้าใจเกี่ยวกับการลงทุน ในขณะที่บางกองทุนเองก็มีนโยบายการลงทุนที่ซับซ้อน ด้วยข้อจำกัดนี้ทำให้เรามองเห็น 2 สิ่งที่เกิดขึ้น

Read more

เศรษฐกิจ

นางสาวอรนุช ไวนุสิทธิ์ ที่ปรึกษาด้านพัฒนาระบบการเงินการคลัง กรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า พระราชกฤษฎีกาค่าใช้จ่ายการเดินทางไปราชการ (ฉบับที่ 9) พ.ศ.2560 มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 19 ก.พ.2560

Read more

เศรษฐกิจ

นางอรรชกา สีบุญเรือง รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เปิดเผยภายหลังการประชุมสภานโยบายวิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน

Read more

เศรษฐกิจ

ดัชนีหุ้นสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นเล็กน้อยในวันจันทร์ เนื่องจากนักลงทุนรอประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวสุนทรพจน์ในสภาคองเกรสคืนวันอังคารนี้ โดยดาวโจนส์ยังทำสถิติใหม่เป็นวันที่ 12 ติดต่อกัน...

Read more

เศรษฐกิจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอานันท์ ปันยารชุน อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เป็นประธานการประชุมประกาศเจตนารมณ์ รวมพลัง ภาคตลาดทุน ตลาดเงิน ร่วมก่อตั้ง “โครงการกองทุนเพื่อการพัฒนาธรรมาภิบาลและสนับสนุนการต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชัน”

Read more