เศรษฐกิจ - kachon.com

เศรษฐกิจ

ดัชนีเชื่อมั่นราคาทองคำ เดือน มี.ค. ปรับขึ้นที่ระดับ 68.05 จุด จากนโยบาย ศก.ทรัมป์ ความไม่แน่นอน ศก.โลก ผู้ค้าส่วนใหญ่ เชื่อทองจะขยับขึ้น ให้กรอบราคาสูงสุดที่บาทละ 21,001-21,500...

Read more

เศรษฐกิจ

'สนามบินสุวรรณภูมิ' เข้มป้องกันขโมยทรัพย์สินกระเป๋าผู้โดยสาร หากพบคนทำผิดจับขึ้นบัญชีดำ ขู่บริษัทผู้รับสัมปทานขนกระเป๋าหากเกิดขึ้นอีกจะฉีกสัญญา เล็งตั้งบริษัทลูกดูแลเอง คาดใช้เวลา 2 ปี ด้าน 'บีเอฟเอส' ชี้ตรวจสอบแล้วไม่พบพนักงานพฤติกรรมน่าสงสัย

Read more

เศรษฐกิจ

"พิชิต" สั่ง บขส. ปรับตัวเพิ่มรายได้ขยายธุรกิจเน้นขนส่งสินค้า-ท่องเที่ยว ตั้งเป้ารายได้โต 10% พร้อมลุยแก้ไขปัญหารถตู้โดยสารตั้งสหกรณ์-นิติบุคคล เดินหน้านำร่องเปลี่ยนรถตู้ร่วม บขส. เป็นมินิบัส...

Read more

เศรษฐกิจ

กรมทางหลวง แจ้งปิดการจราจรถนนพระราม 2 ที่กม. 22 ในวันที่ 12 มี.ค. 60 ตั้งแต่เวลา 09.00-09.10 น. อาจทำให้จราจรติดขัด แนะประชาชนวางแผนการเดินทางล่วงหน้า

Read more

เศรษฐกิจ

รองนายกฯ ประชุมติดตามความคืบหน้าแนวทางการยกระดับการจัดอันดับความยากง่ายในการประกอบธุรกิจ สั่งแก้อุปสรรคการทำธุรกิจด่วน รับมือเวิลด์แบงก์มาประเมินไทย พ.ค.นี้

Read more

เศรษฐกิจ

“พาณิชย์” ชี้แจงเงื่อนไขประมูลข้าวเข้าอุตฯไม่ใช่อาหารคน 3.66 ล้านตัน ระบุผู้เสนอซื้อต้องส่งแผนการใช้ข้าวป้องกันการรั่วไหลเข้าระบบปกติ

Read more

เศรษฐกิจ

คนใช้รถเฮ! 'คปภ.' ออกกฎหมายให้บริษัทประกันภัย ต้องลดเบี้ยประกันภัยภาคสมัครใจ 5-10% ให้แก่รถยนต์ที่ติดตั้งกล้องวงจรปิดซีซีทีวี เพื่อกระตุ้นการลดอุบัติเหตุบนท้องถนน 

Read more

เศรษฐกิจ

กระทรวงคมนาคม เปิดเผย 13 เส้นทางนำร่องใช้มินิบัส ในวันที่ 1 ก.ค.60 นี้ ชูเส้นทางได้รับความนิยม เป็นแหล่งท่องเที่ยวและเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างภูมิภาค

Read more

เศรษฐกิจ

"ธนวรรธน์" ชี้ขึ้นแวตจาก 7% ต้องให้ ศก.พร้อม และประชาชนมีรายได้ดี ระบุหากปรับอัตราที่สูงในครั้งเดียวเหมือนญี่ปุ่น จะทำให้เกิดการช็อก ย้ำแวตอัตราต่ำมีประโยชน์ ช่วยดึงดูดลงทุน-ท่องเที่ยว...

Read more