เศรษฐกิจ - kachon.com

เศรษฐกิจ

“สมคิด” ชี้ดัชนีวัดภาพลักษณ์คอร์รัปชันของไทยในอนาคตจะดีขึ้นในสายตาชาวโลก แนะฝังดีเอ็นเอให้คนไทยต้านการทุจริต ปล่อยไปจะเป็นมะเร็งร้าย เดินหน้าประสาน 2 เสาหลักภาครัฐร่วมประชาสังคมแก้โกง ด้านคลังเตรียมสรุปมาตรการภาษีหนุนวิสาหกิจ

Read more

เศรษฐกิจ

ตั้งแต่วันนี้ (2 ก.ค.) เป็นต้นไป ธนาคารจะเปิดให้บริการสินเชื่อใหม่เพื่อช่วยเหลือข้าราชการ บุคลากรทางการศึกษาและพนักงานรัฐวิสาหกิจกู้บ้านได้ในอัตราดอกเบี้ยต่ำที่สุดในระบบธนาคาร ภายใต้ “โครงการบ้าน ธอส.เพื่อข้าราชการ”

Read more

เศรษฐกิจ

ทอท.เผยสายการบินโลว์คอสต์จีนแชมป์บินเข้ามาไทย  ทั้งสนามบินดอนเมือง-สนามบินเชียงใหม่  คาดปีนี้กำไรพุ่ง เล็งพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชย์หารายได้เพิ่ม

Read more

เศรษฐกิจ

หลังร้านกาแฟถูกบุกจับรีดค่าลิขสิทธิ์ ยันเคสที่ศาลฎีกาตัดสินเป็นเฉพาะคดี นำมาใช้กรณีนี้ไม่ได้ ระบุเปิดเพลงในร้านกาแฟ ร้านอาหาร ไม่ว่าจะซีดี ดีวีดี ยูทูป ถือเป็นการเผยแพร่ต่อสาธารณะ ต้องได้รับอนุญาตเจ้าของสิทธิ์ก่อน

Read more

เศรษฐกิจ

เพจ "กรมทรัพย์สินทางปัญญา" ออกโรงสยบดราม่าโลกโซเชียล หลังร้านกาแฟถูกบุกจับรีดค่าลิขสิทธิ์ ยัน เคสที่ศาลฎีกาตัดสินเป็นเฉพาะคดี นำมาใช้กรณีนี้ไม่ได้ ระบุ เปิดเพลงในร้านกาแฟ-อาหาร ถือเป็นการเผยแพร่ต่อสาธารณะ ต้องได้รับอนุญาต...

Read more

เศรษฐกิจ

ขนส่งทางบก เอาจริง! เตรียมบังคับใช้กฎหมาย รถบรรทุกต้องติดตั้ง GPS ให้ครบทุกคัน ภายในปี 2562 ฝ่าฝืนไม่ติดตั้ง-ไม่ต่อใบอนุญาต ตรวจพบ ถูกเพิกถอนใบอนุญาตทันที ด้าน "ออมสิน" สั่งขนส่ง ตั้ง Control Room หวังควบคุมผู้ขับขี่ใกล้ชิด

Read more

เศรษฐกิจ

เงินเฟ้อ มิ.ย. สูงต่อเนื่องเดือนที่ 3 เพิ่มขึ้น 0.38% แต่ครึ่งปีแรกยังลดลง 0.09% "พาณิชย์" คาด ครึ่งปีหลัง เงินเฟ้อยังเป็นขาขึ้น เตรียมปรับประมาณการทั้งปี ส.ค.นี้ ...

Read more

เศรษฐกิจ

คปภ. เผยไตรมาสแรก ปี 59 ธุรกิจประกันภัยโตแดนบวก 4.54% สัญญาเพิ่มเติมสุขภาพโตพรวด 58.89% หลังผู้บริโภคที่ใส่ใจเกี่ยวกับสุขภาพเพิ่ม

Read more