เศรษฐกิจ - kachon.com

เศรษฐกิจ

นายสมศักดิ์ วงศ์ภักดี ในฐานะผู้แทนของนายจรัญ เจียรวนนท์ ประธานกิติมศักดิ์ เครือเจริญโภคภัณฑ์ เปิดเผยว่า เครือซีพีเล็งเห็นถึงความสำคัญและคุณค่าของผู้สูงวัย ซึ่งเป็นทรัพยากรบุคคลที่ทำประโยชน์ให้แก่สังคมมาอย่างยาวนาน

Read more

เศรษฐกิจ

นายกฤชเทพ สิมสี รองปลัดกระทรวงคมนาคม กล่าวภายหลังเป็นประธานประชุมคณะกรรมการวางแผนพัฒนาบุคลากรการบินของไทยว่า ที่ประชุมได้ติดตามความคืบหน้าแผนงานของแต่ละหน่วยที่เกี่ยวข้องกับการผลิตบุคลากรด้านการบินของไทย

Read more

เศรษฐกิจ

พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ในช่วงต้นเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ได้สั่งการให้หน่วยงานของกระทรวงเกษตรฯ เข้าไปดูแลสินค้าเกษตรปลอดภัย ทั้งในส่วนสินค้าของกรมปศุสัตว์ พืชและประมง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในคุณภาพ

Read more

เศรษฐกิจ

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้กรมการค้าต่างประเทศจัดทำแผนประชาสัมพันธ์ข้าวไทยเร่งด่วนในช่วง 3 เดือน (เม.ย.-มิ.ย.) โดยให้เน้นตลาดที่มีโอกาสและแนวโน้มในการขยายตลาดข้าวไทยได้เพิ่มขึ้น

Read more

เศรษฐกิจ

“สมศักดิ์” ใจถึงยกเลิกสัญญาเมล์เอ็นจีวี 489 คัน “เบสท์ริน” พร้อมติดแบล็ก-ลิสต์สั่งห้ามประมูลงาน ขสมก. ชง ครม.จัดหารถเมล์ใหม่เดือน พ.ค.นี้ ยันปีนี้คนกรุงเทพฯได้นั่งรถเมล์ใหม่แน่นอน ด้านเบสท์รินยังไม่หายงง!! สงสัยหนัก

Read more

เศรษฐกิจ

บขส. รายงานปริมาณผู้โดยสาร เดินทางกลับภูมิลำเนาด้วยรถโดยสารประจำทาง สูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ เร่งประสานผู้ประกอบการ นำรถมาเสริมอีก เพื่อรองรับผู้โดยสารไม่ให้ตกค้าง แต่อาจล่าช้าบ้าง ...

Read more

เศรษฐกิจ

บขส. เผยผู้โดยสารเดินทางทะลักหมอชิต 2 คาดวันนี้มีผู้โดยสารต้องการเดินทางมากกว่า 200,000 คน ส่งผลขณะนี้ มีผู้โดยสาร ยังตกค้างในสถานีนับ 10,000 คน เร่งจัดเสริมรถระบายคนให้แล้วเสร็จคืนนี้

Read more

เศรษฐกิจ

กรมทางหลวง (ทล.) รายงานสภาพจราจรบนทางหลวงทั่วประเทศทั้งภาคเหนือ ภาคใต้ อีสานและภาคตะวันออก ณ เวลา 19.00 ทุกภาครถชะลอตัว เนื่องจากประชาชนเดินทางมากที่สุดวันเดียวกว่า 3 ล้านคน

Read more

เศรษฐกิจ

กรมขนส่งฯ เผยผลสแกนรถโดยสาร 7 วัน ลดตายสงกรานต์วันแรก พบบกพร่อง 153 คัน สั่งห้ามใช้รถ 1 คัน เปลี่ยนรถ 4 คัน ซิ่งเกินกฎหมายถึง 8,577 คัน ส่งหน่วยเคลื่อนที่สกัดเตือนทันที

Read more

เศรษฐกิจ

ดอนเมืองจัดบริการจุดจอดรถฟรี บริเวณชั้น 2 และ ชั้น 3 อาคารจอดรถ 5 ชั้น ใกล้กับอาคารคลังสินค้า 3 ให้กับผู้โดยสารโดยไม่คิดค่าบริการ ในช่วงวันหยุดสงกรานต์ พร้อมจัดรถเวียนรับ-ส่งมายังเทอร์มินอลตลอด 24 ชั่วโมง...

Read more