เศรษฐกิจ - kachon.com

เศรษฐกิจ

ดัชนีหุ้นสหรัฐฯ ลดลงเล็กน้อยในวันจันทร์ หลังจากราคาน้ำมันลดลงฉุดหุ้นของบริษัทในกลุ่มปิโตรเลียมเกือบทั้งหมด ขณะที่บริษัทอัญมณี ทิฟฟานี ร่วงหลังซีอีโอออกจากตำแหน่ง...

Read more

เศรษฐกิจ

แม้ทางด้านสาธารณสุขปรากฏว่า บุหรี่ หรือยาสูบ มีส่วนก่อให้เกิดโรคและอันตรายจนถึงแก่ชีวิตได้ แต่อีกด้านหนึ่งธุรกิจเกี่ยวกับบุหรี่และยาสูบในประเทศไทยก็ถูกกฎหมาย...

Read more

เศรษฐกิจ

นายพิชิต อัคราทิตย์ รมช.คมนาคม เปิดเผยถึงข่าวองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) จะมีการยกเลิกสัญญากับบริษัท เบสท์ริน กรุ๊ป ผู้ชนะการประมูลโครงการจัดซื้อรถเมล์เอ็นจีวี 489 คันว่า ได้เสนอความเห็นให้ ขสมก.ว่ามี 2 ทางเลือก

Read more

เศรษฐกิจ

นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง เปิดเผยว่า ฐานะการคลังของประเทศไม่ได้มีปัญหาแม้ว่าเงินคงคลังจะลดลง ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติของการบริหารสภาพคล่องทางการเงิน เพราะรัฐบาลก็เหมือนภาคเอกชน กรณีที่มีเงินสดส่วนเกินหรือสภาพคล่อง

Read more

เศรษฐกิจ

“เอไอเอส” เปิดวิสัยทัศน์ประจำปี 2560 ประกาศศักดาคว้าลิขสิทธิ์เอชบีโอ หลังทรูปล่อยหลุดมือ เพราะราคาแพงเกินไป ย้ำได้มาในราคาสมเหตุสมผล ลุยธุรกิจเอไอเอส ไฟเบอร์ ประเมินปีนี้รายได้จะเติบโต 4-5%

Read more

เศรษฐกิจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ออกประกาศเพิ่มเติมเรื่องการใช้บริการจากผู้ให้บริการภายนอกด้านงานเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT Outsourcing) ในการประกอบธุรกิจของสถาบันการเงิน ถึงธนาคารพาณิชย์จดทะเบียนในประเทศ

Read more

เศรษฐกิจ

กรมสรรพากรเชิญชวนประชาชนยื่นแบบเสียภาษีผ่านอินเตอร์เน็ต เหตุสะดวก รวดเร็ว ถูกต้อง และแม่นยำสูง หลังมี หลายรายการหักเป็นค่าลดหย่อนได้ และไม่ได้หวั่นประชาชนสับสน

Read more

เศรษฐกิจ

นายทวารัฐ สูตะบุตร ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน (กบง.) ได้มีมติให้ประกาศราคาขายปลีกก๊าซหุงต้ม (แอลพีจี) เดือน ก.พ.60 นี้ เพิ่มขึ้น 0.67 บาทต่อกิโลกรัม (กก.)

Read more

เศรษฐกิจ

นายธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการ ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยผลสำรวจการใช้จ่ายผู้บริโภคในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ และมาฆบูชาว่า บรรยากาศของเทศกาลวาเลนไทน์ไม่ค่อยคึกคัก เพราะดอกไม้แพง

Read more

เศรษฐกิจ

นายคเณศ วังส์ไพจิตร เลขาธิการสภาธุรกิจตลาดทุนไทย (FETCO) แถลงดัชนีความเชื่อมั่นนักลงทุนประจำเดือน ก.พ.นี้ ที่ได้จากการสำรวจ โดยพบว่า ความเชื่อมั่นของนักลงทุนในอีก 3 เดือนข้างหน้าแตะระดับร้อนแรง (Bullish)

Read more