ข่าวเคหะฯ สนองบิ๊กตู่ ให้คนไทยมีบ้าน ลุยต่อเมืองชุมชนดินแดง เฟส 2 - kachon.com

เคหะฯ สนองบิ๊กตู่ ให้คนไทยมีบ้าน ลุยต่อเมืองชุมชนดินแดง เฟส 2
เศรษฐกิจ

photodune-2043745-college-student-s

ผู้ว่าฯ เคหะ สนองนโยบายรัฐบาล พัฒนาที่พักอาศัยให้คนไทยได้มีบ้าน ทั้งเมืองกรุง-ต่างจังหวัด ลุยต่อเมืองชุมชนดินแดง เฟส 2 หลัง ”บิ๊กตู่” เป็นประธานเปิดเฟสแรก มอบกุญแจห้องพัก...

ดร.ธัชพล กาญจนกูล ผู้ว่าการเคหะแห่งชาติ ระบุพร้อมสนองนโยบายรัฐบาล เร่งพัฒนาพื้นที่พักอาศัยอีกจำนวนมาก ภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดโครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดง ระยะที่ 1 เฟสจี โดยได้ประสานงานทั้งหน่วยงานเอกชนและผู้ที่สนใจ เข้ามาร่วมบริหารพื้นที่และจัดสร้างโครงการที่พักอาศัย ไม่ว่าจะทั้งในกรุงเทพฯ หรือต่างจังหวัดทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ ตามที่นายกรัฐมนตรี ได้กำชับอยากเห็นคนไทยมีบ้านอยู่ในสภาพที่เรียบร้อย และมีความเป็นอยู่ที่ดีกว่าเดิม ซึ่งเป็นเป้าหมายหลักของการเคหะแห่งชาติที่จะร่วมกันขับเคลื่อนและพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนทุกภาคส่วนตามยุทธศาสตร์ในระยะยาว ที่จะร่วมกันบูรณาการ พร้อมสนองนโยบายกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ตามที่ได้รับมอบหมายจาก พล.อ.อนันตร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ให้บรรลุผลสำเร็จ

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีเปิดโครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดง ระยะที่ 1 เฟสจี และส่งมอบกุญแจห้องพักอาศัยโครงการเฟสแรก ภายหลังจากโครงการยืดเยื้อมาเป็นระยะเวลาหลายสิบปี กระทั่งทุกฝ่ายได้เข้ามาร่วมแก้ปัญหา จนสามารถก่อสร้างแล้วเสร็จ สร้างโอกาสให้เท่าเทียมเกิดขึ้น เพื่อเป็นตัวอย่างในการพัฒนาชุมชนและสังคมต่อไป.