เศรษฐกิจ

กรมเจ้าท่าสั่งถอนใบรับรองสถาบันเดินเรือ 3 แห่งเเอบขายใบวุฒิบัตร พร้อมเยียวยานักเรียน 368 ราย โดยขยายเวลาเปิดให้นักเรียนมาแจ้งความประสงค์เข้าฝึกอบรมในสถาบันอื่นถึงวันที่ 18 ก.ย. นี้

Read more

เศรษฐกิจ

นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยภายหลังเป็นประธานเปิดโครงการอบรมหลักสูตร SME-D Scale Up ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและย่อม (ธพว)

Read more

เศรษฐกิจ

นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) เปิดเผยว่า ในเร็วๆนี้ คณะกรรมการ กอช. (บอร์ด) จะเสนอให้กระทรวงการคลังพิจารณาเพิ่มแรงจูงใจให้ประชาชนสมัครเข้าเป็นสมาชิก กอช.

Read more

เศรษฐกิจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุรชัย สุทธิธรรม นายกสมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติ นายพิพัฒน์ เนื้อนิ่ม นายกสมาคมผู้เลี้ยงสุกรราชบุรี และตัวแทนเกษตรกรผู้เลี้ยงสุกรทั่วประเทศ ร่วมกันยื่นหนังสือคัดค้านการนำเข้าชิ้นส่วนสุกรสหรัฐฯ

Read more

เศรษฐกิจ

คลังยืมมือมหาดไทยสั่งผู้ว่าทั่วประเทศเป็นเสนาธิการช่วยประสาน อปท. ดึงเงินเหลือของท้องถิ่นแสนล้าน คิดโครงการกระตุ้นรากหญ้า โชว์ทำถนนชอปปิงไร้เงินสด

Read more

เศรษฐกิจ

นายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่พบการเก็งกำไรค่าเงินบาทที่ผิดปกติในขณะนี้ โดยเงินทุนเคลื่อนย้ายที่เข้ามาจากต่างประเทศนั้น มาจากมุมมองของความไม่เชื่อมั่นต่อเงินดอลลาร์สหรัฐฯ

Read more

เศรษฐกิจ

“ประยุทธ์” ตั้งคณะกรรมการขับเคลื่อนนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ดึงบิ๊กเอกชนเข้าร่วมอื้อ ขณะที่ “สุวิทย์” หวังช่วยปลดล็อกปัญหาอุปสรรคที่ขับเคลื่อนไม่ได้ พร้อมปรับมายด์ เซ็ตคนไทยใหม่

Read more

เศรษฐกิจ

กระทรวงพาณิชย์จัดงานฉลองครบรอบ 97 ปี ซึ่งเป็นวันคล้ายวันสถาปนา พร้อมทั้งจัดงานเสวนา “ศาสตร์พระราชากับการพัฒนาเศรษฐกิจที่ยั่งยืน”

Read more

เศรษฐกิจ

ณ วันที่ 10 ส.ค.60 มียอดผู้ใช้บริการระบบพร้อมเพย์แล้วทั้งสิ้น 32 ล้านคน มียอดโอนเงินสูงสุด 290,000 รายการต่อวัน เฉลี่ยรายการละ 5,238 บาทต่อรายการ และเมื่อคิดยอดสะสมในการใช้บริการผ่านระบบพร้อมเพย์ เป็นข่าวดีที่ว่าเพียงเปิด

Read more

เศรษฐกิจ

กลุ่ม ปตท.ได้ระดมความคิดเห็นของผู้บริหารระดับสูงและคณะกรรมการ (บอร์ด) ปตท. เพื่อกำหนดแนวทางขับเคลื่อนองค์กรให้เชื่อมโยงกับยุทธศาสตร์ชาติ ภายใต้ความท้าทายในปัจจุบัน และเป็นกลไกผลักดันเศรษฐกิจประเทศ โดยเตรียมความพร้อมรองรับ

Read more