เศรษฐกิจ - kachon.com

เศรษฐกิจ

“พาณิชย์” ปลื้ม! ส่งออกกระหึ่ม 2.1 หมื่นล้านเหรียญฯ ทำนิวไฮนางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยถึงสถิติการค้าระหว่างประเทศของไทยว่า เดือน ก.ย.60

Read more

เศรษฐกิจ

นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า ไตรมาสที่ 3 ที่ผ่านมา ตนในฐานะนายทะเบียนได้มีคำสั่งเพิกถอนใบอ

Read more

เศรษฐกิจ

“พาณิชย์” ชวนคนไทยกินผัก-ผลไม้อินทรีย์นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลกินเจที่จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 20-28 ต.ค.60 กระทรวงขอเชิ

Read more

เศรษฐกิจ

นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า จากที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ถึงการใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐเกิดความไม่รัดกุมมีช่องโหว่ เนื่องจากมีผู้มีราย

Read more

เศรษฐกิจ

ททท.เฝ้าจับตาแหล่งท่องเที่ยวน้ำท่วมนายธนพล ชีวรัตนพร อุปนายกสมาคมไทยบริการการท่องเที่ยว และกรรมการผู้จัดการบริษัท ควอลิตี้ เอ็กซ์เพรส กล่าวว่า ภาพรวมการเดินทางข

Read more

เศรษฐกิจ

“ออมสิน” ปรับกลยุทธ์แก้หนี้ครู ปรับสัญญากับ สกสค.ยกเลิกเงินอุดหนุน 2,500 ล้านต่อปี ช่วยครูมีปัญหาไม่จ่ายหนี้ เปลี่ยนเป็นมาใช้เป็นแรงจูงใจให้คืนครูจ่

Read more

เศรษฐกิจ

“ไอเอ็มเอฟ” ชี้ดอกเบี้ยขึ้น-เงินทุน-ภัยไซเบอร์เสี่ยงผู้ว่าการ ธปท.ยันเศรษฐกิจโลกฟื้นจริงแต่ยังมีความเสี่ยงภาคการเงิน โดยเฉพาะตลาดตราสารหนี้ เตือนประ

Read more

เศรษฐกิจ

กรมวิชาเกษตร เห็นด้วยเลื่อนใช้กฏหมาย ควบคุมลอบนำปุ๋ย-แอมโมเนียมไนเตรท ไปใช้ทำพลุ-ระเบิดออกไป เป็น 1 ม.ค. ปี 62 เพื่อให้เวลาเอกชนปรับตัว

...เมื่อวันที่ 19 ต.ค.

Read more

เศรษฐกิจ

ธอส. แจ้งปิดทำการทุกสาขา เคาน์เตอร์การเงิน และ OSS ทั่วประเทศ ในวันที่ 26 ต.ค.ให้พนักงาน เข้าร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ...เมื่อวันที่ 19 ต.ค. นายฉัตร

Read more

เศรษฐกิจ

ก.เกษตรฯ เดินหน้าต่อเนื่องโครงการ "5 ประสาน สืบสานเกษตรทฤษฎีใหม่ ถวายในหลวง" รำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ร.9 ตั้งเป้าปี 61 เกษตรกร เข้าร่วมโครงการฯ เท่าตัว จากปี 60

Read more