เศรษฐกิจ - kachon.com

เศรษฐกิจ

“แกร็บ” ไม่หยุดวิ่งวินมอไซค์ป้ายดำ แม้จะผิดกฎหมาย อ้างกระแสตอบรับดี ขณะที่วินป้ายเหลืองในระบบไม่พอให้บริการ ชี้ จำเป็นต้องหาสิ่งที่วิน-วินทุกฝ่ายในส

Read more

เศรษฐกิจ

ทีประชุมครม. มีมติแต่งตั้งคณะกรรมการบริหารกิจการขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ชุดใหม่ โดยนายณัฐชาติ จารุจินดาเป็นประธานบอร์ด

Read more

เศรษฐกิจ

ราคาน้ำมัน และแก๊ส แพงพุ่งพรวดช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา จนหลายคนตั้งตัวไม่ทัน เพราะไม่ได้ตั้งรับไว้ก่อน แต่นี่...เพิ่งเริ่มต้นยุคพลังงานราคาแพงเท่านั้นวันนี้ใครเ

Read more

เศรษฐกิจ

ไอเคโอเตรียมคลอดมาตรการลดปล่อยก๊าซเรือนกระจก มิ.ย.นี้ บังคับใช้ปี 64 ย้ำหากปล่อยเกินฐานปี 63 ต้องทำคาร์บอนเครดิตชดเชยการปล่อยก๊าซฯ กพท. ชี้แม้สายการบินจะมีต้นทุนเพิ่ม เชื่อไม่กระทบมากจนสะเทือนค่าตั๋ว

Read more

เศรษฐกิจ

กระทรวงพลังงานออกมาตรการลดผลกระทบน้ำมันผัวผวนหนัก พร้อมควักเงินกองทุนฯ 3 หมื่นล้านอุ้มราคาดีเซลไม่เกินลิตรละ 30 บาท หวังตรึงราคาค่าโดยสาร ก่อนออกดีเซล บี 20 ลดราคา 3 บาท

Read more

เศรษฐกิจ

หุ้นไทยปิดลบตามตลาดหุ้นในภูมิภาค  ขณะที่หุ้น PTTกดดันตลาดหลังเครดิตสวิสปรับลดน้ำหนักลงทุน  แม้มีแรงซื้อหุ้นกลุ่มแบงก์ไม่สามารถพยุงดัชนีไว้ได้ แนะลงทุน ITD-PYLON- KBANK-AMATA-SCC-AOT 

Read more

เศรษฐกิจ

หุ้นไทยปิดตลาดบ่าย ปรับตัวลด 7.60 จุด ดัชนีอยู่ที่ 1,760.71 จุด มูลค่าการซื้อขาย 57,462.67 ล้านบาท...การเคลื่อนไหวของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ประจำวันที่ 22

Read more

เศรษฐกิจ

“บิ๊กตู่” สั่ง 7 รัฐมนตรีแถลงใหญ่ทำไทยนิยมยั่งยืน หลังบกลางปีมีผลบังคับใช้ ดันเงิน 1 แสนล้านลงหมุนเศรษฐกิจฐานราก ลงให้ถึงมือประชาชนในเดือนมิ.ย.นี้

Read more