ข่าว'ไทย-จีน'ผนึกเรียกความเชื่อมั่นดึงนักท่องเที่ยว - kachon.com

'ไทย-จีน'ผนึกเรียกความเชื่อมั่นดึงนักท่องเที่ยว
เศรษฐกิจ

photodune-2043745-college-student-s
นายปฏิเวช สันตะวานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานธุรกิจขนาดกลาง ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ธนาคารกรุงไทยได้ร่วมกับธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย(ธพว.) จัดงานสนับสนุนท่องเที่ยวไทย รวมทั้งท่องเที่ยวเมืองรอง ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา 10-12 สิงหาคมนี้

นอกจากนี้ภายในงานมีสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย และผู้แทนองค์กรธุรกิจการท่องเที่ยวเอกชนของจีน 5 เมือง ทั้งฝูเจี้ยน หูหนาน ชานซี ปักกิ่ง เซินเจิ้น ลงนามร่วมกันส่งเสริมและจัดกิจกรรม เพื่อเรียกความเชื่อมั่น กระตุ้นให้นักท่องเที่ยวจีนกลับเข้ามายังไทย เนื่องจากช่วงที่ผ่านมานักท่องเที่ยวจีนลดลง จากเหตุการณ์เรือล่มที่ภูเก็ต ทำให้ความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยน้อยลงตามไปด้วย

ขณะเดียวกันธนาคารได้ออกผลิตภัณฑ์สินเชื่อเพื่อธุรกิจท่องเที่ยวและธุรกิจต่อเนื่อง สนับสนุนในการขยายธุรกิต และเป็นเงินหมุนเวียน เช่น ร้านอาหาร โรงแรม บริการรถเช่า เป็นต้น ในวงเงินรวม 2,000 ล้านบาท คิดอัตราดอกเบี้ย 4% ต่อปี วงเงินสูงสุด 3 เท่าของหลักประกัน ผ่อนชำระสูงสุด 12 ปี แต่ต้องเป็นผู้ที่ผ่านเกณฑ์การพิจารณาของธนาคารและผู้ประกอบการเอสเอ็มอีต้องทำบัญชีชุดเดียว โดยพอร์ตสินเชื่อเอสเอ็มอีระดับกลางและรายใหญ่มีอยู่กว่า 200,000 ล้านบาท